Dự án Marina Complex Đà Nẵng có thời hạn bàn giao nhà theo hợp đồng mua bán là vào tháng 11/2016. Tuy nhiên đến nay nhiều khách hàng cho biết đã nhận nhà nhưng chưa hoàn thiện nội thất cũng như chưa có điện nước.

Dự án Marina Complex Đà Nẵng bị tố chậm bàn giao nhà phố, khách hàng bức xúc - Ảnh 1

Khách hàng mòn mỏi chờ điện, nước

Dự án Marina Complex Đà Nẵng do công ty TNHH bến du thuyền Đà Nẵng làm chủ đầu tư và hợp tác với công ty cổ phần Đất xanh miền Trung. Đây là dự án có vị trí đắc địa, nằm ven sông Hàn nên thu hút sự quan tâm lớn từ các nhà đầu tư.

Theo công bố của chủ đầu tư, dự án có diện tích 11,7 ha với các hợp phần nhà ở liền kề, nhà ở thương mại, biệt thự, khách sạn, câu lạc bộ du thuyền… Trong đó, hợp phần 128 căn nhà phố được mở bán đầu tiên và theo hợp đồng sẽ bàn giao nhà cho khách hàng vào tháng 11/2016.

Dự án Marina Complex Đà Nẵng bị tố chậm bàn giao nhà phố, khách hàng bức xúc - Ảnh 2

Dự án Marina Complex Đà Nẵng bị tố chậm bàn giao nhà phố, khách hàng bức xúc - Ảnh 3
Toàn bộ dự án vẫn còn ngổn ngang

Tuy nhiên, anh L.V.V. (trú tỉnh Quảng Nam) cho hay đến thời điểm này chủ đầu tư và đơn vị đứng ra bán nhà là công ty Đất xanh miền Trung mới chỉ bàn giao phần thô. Theo anh V., anh đầu tư mua hai căn nhà phố với giá 5,4 tỉ đồng/căn. Hợp đồng ký kết sẽ bàn giao nhà từ tháng 11/2016 nhưng hiện nay vẫn chưa hoàn thiện.

“Tôi mua nhà để đầu tư bán lại. Thời điểm này có nhiều người có nhu cầu mua để ở nhưng nhà chưa hoàn thiện nên chưa bán được. Hợp đồng ghi rõ thời gian bàn giao cho khách mà đến nay quá hạn gần 1 năm vẫn chưa hoàn thành”, anh V. bức xúc.

Theo anh V., ngoài việc chưa hoàn thiện nhà phố thì điện, nước ở đây vẫn chưa được đấu nối với hệ thống. Đặc biệt, đường xá xung quanh dự án chưa hề được xây dựng như cam kết ban đầu của chủ đầu tư.

“Đây là dự án lớn, được quảng cáo rầm rộ và do hai công ty uy tín đầu tư, phát triển, mở bán nên tôi rất tin tưởng. Tuy nhiên, họ kéo dài như thế này khiến các nhà đầu tư nhỏ chúng tôi mất niềm tin và thiệt hại về kinh tế”, anh V. cho hay.

Toàn bộ dự án đã hoàn thiện?

Trao đổi với chúng tôi, đại diện công ty Đất xanh miền Trung cho rằng toàn bộ dự án Marina Complex đã hoàn thiện, đã bàn giao nhà cho khách, hiện đã có khách hàng đến định cư và có khách hàng tiến hành cho thuê mặt bằng thu lợi nhuận hằng tháng…

Việc phản ánh của khách hàng về chậm bàn giao nhà là chưa chính xác. Theo đó, điều khoản hợp đồng là trong tháng 11, 12/2016 công ty sẽ bàn giao phần thô. Sau 1 tháng kể từ ngày khách hàng nhận bàn giao phần thô, công ty sẽ bàn giao gói quà tặng là phần hoàn thiện mặt tiền nhà.

“Phần hoàn thiện mặt tiền này nằm trong gói quà tặng công ty dành riêng cho khách hàng, không nằm trong thời gian bàn giao phần thô nhà. Toàn bộ khách hàng thanh toán đến 95% nhà để nhận phần thô theo nội dung hợp đồng thì hiện nay công ty đã hoàn thành xong, kể cả phần gói quà tặng hoàn thiện”, đại diện công ty Đất xanh miền Trung cho hay.

Dự án Marina Complex Đà Nẵng bị tố chậm bàn giao nhà phố, khách hàng bức xúc - Ảnh 4

Bà Lê Thị Hân, Phòng truyền thông Công ty Đất xanh miền Trung, cũng thừa nhận việc chưa đấu nối điện, nước cho khách hàng. Tuy nhiên, bà Hân cho biết đây là trách nhiệm của chủ đầu tư là công ty Bến du thuyền. Công ty Đất xanh miền Trung sẽ hỗ trợ hết mức như trình duyệt hồ sơ bố trí điện, nước … để được phê duyệt và tiến hành thi công.

“Sau khi cơ quan chức năng đã phê duyệt thiết kế điện, nước cho toàn dự án, khách hàng sẽ được phát giấy đăng ký sử dụng điện, nước sinh hoạt, khách hàng điền vào và chuyển qua Ban Xây dựng hỗ trợ xin điện nước cho khách hàng. Trong tháng 9 tới, khi mọi thủ tục hoàn thiện sẽ tiến hành cấp điện nước sinh hoạt”, bà Hân nói.
Bà Hân cũng cho rằng hệ thống đường xá do chủ đầu tư chịu trách nhiệm nhưng không đưa ra thời điểm cụ thể hoàn thành việc xây dựng hạ tầng này.

Theo CafeF.vn

Đánh giá
Đội ngũ Admin

Với phương châm hoạt động chính là "Mỗi khách hàng, mỗi cộng sự là một bằng hữu và mỗi sản phẩm là một lời cam kết giá trị"