Nguyên Phó giám đốc Sở Ngoại vụ, Phó trưởng văn phòng đại diện TP.Đà Nẵng tại Tokyo (Nhật Bản) được xác định đã “thực hiện không đúng chức trách, nhiệm vụ được giao, gây bức xúc cho Đại sứ Nhật Bản tại VN”.

Tòa nhà hành chính TP Đà Nẵng

Thành ủy Đà Nẵng vừa ban hành thông báo kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Mai Đăng Hiếu, nguyên Ủy viên Ban chấp hành (BCH) Đảng bộ Sở Ngoại vụ, Phó giám đốc Sở Ngoại vụ kiêm Phó trưởng văn phòng đại diện TP.Đà Nẵng tại Tokyo (Nhật Bản).

Theo kết luận, trong quá trình công tác tại Sở Ngoại vụ, ông Hiếu đã để cho người thân (vợ là bà Nguyễn Thị Lữ Trang) đứng tên góp 51% vốn điều lệ để liên doanh với người Nhật Bản tại Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Xin Chào nhưng trên thực tế không góp vốn như đã cam kết.

Ngoài ra, trong báo cáo giải trình lần đầu về việc vợ đồng chí tham gia góp vốn, cổ phần trong các doanh nghiệp, ông này báo cáo thiếu 2 doanh nghiệp là Công ty CP Ngôi sao Châu Á và Công ty TNHH Ngon và Đẹp; có hành vi hợp thức hóa việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho người nước ngoài bằng hợp đồng cho thuê đất, vi phạm quy định pháp luật về đất đai;

Cũng theo kết luận, ông Hiếu đã can thiệp sâu vào việc điều hành hoạt động của Công ty CP Chef Meat Việt Nam, là công ty có vốn đầu tư Nhật Bản, không đúng với hoạt động công vụ được giao, gây bức xúc cho doanh nghiệp và là nguyên nhân chính phát sinh khiếu nại, tố cáo của doanh nghiệp Nhật Bản với ông Hiếu.

Ông Hiếu cũng vi phạm quy định về nhiệm vụ của đảng viên khi ra nước ngoài, cụ thể: đi phép cá nhân quá thời hạn quy định; sử dụng hộ chiếu công vụ sai mục đích; đa số các chuyến đi nước ngoài khi về nước không báo cáo kết quả theo quy định. Là cán bộ lãnh đạo cơ quan ngoại giao của thành phố nhưng ông thiếu chuẩn mực trong giao tiếp, thực hiện không đúng chức trách, nhiệm vụ được giao, gây bức xúc cho Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam.

Ban Thường vụ Thành ủy hiện đã giao Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng căn cứ các quy định và hướng dẫn về thi hành kỷ luật của Đảng, tham mưu Ban Thường vụ Thành ủy xem xét, thi hành kỷ luật ông Hiếu theo quy trình. Ủy ban Kiểm tra chỉ đạo, xem xét, kỷ luật về hành chính theo pháp luật, bảo đảm chặt chẽ, thận trọng, đúng quy định.

Theo báo Thanh Niên

Đánh giá
Đội ngũ Admin

Với phương châm hoạt động chính là "Mỗi khách hàng, mỗi cộng sự là một bằng hữu và mỗi sản phẩm là một lời cam kết giá trị"