UBND tỉnh Quảng Nam vừa có Quyết định Phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng (tỷ lệ 1/500), đối với Dự án Khu du lịch biển cao cấp tại phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn.

Theo đó, vị trí, ranh giới và diện tích lập quy hoạch dự án tại phường Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn (Quảng Nam), quy mô khoảng 79.764 m2. Đây là dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng cao cấp, dung nạp tối đa khoảng 5.616 khách do Công ty Cổ phần MBLand Tonkin làm chủ đầu tư.

Quảng Nam chính thức phê duyệt chi tiết Dự án Khu du lịch biển cao cấp tại Điện Bàn
Đây là khu du lịch hứa hẹn thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Ảnh minh họa

Theo quy hoạch, tỷ lệ đất cây xanh, mặt nước và không gian cảnh quan đạt khoảng 44,73%; đất giao thông, sân bãi đạt khoảng 15,00%. Chiều cao xây dựng tối đa là 90 m đối với khối công trình; 25 tầng (đối với công trình căn hộ du lịch); từ 12 – 14 tầng (đối với công trình khách sạn).

Tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan dự án gồm 04 khu chức năng chính: Khu khách sạn và khối căn hộ du lịch; Khu biệt thự du lịch với 79 căn biệt thự tổng diện tích xây dựng khoảng 9.922 m2; Khu cây xanh mặt nước, không gian cảnh quan, thể dục thể thao và Khu công trình phụ trợ khác.

UBND tỉnh Quảng Nam đã ủy quyền cho Giám đốc Sở Xây dựng quyết định điều chỉnh cục bộ một số nội dung liên quan đến hạ tầng kỹ thuật và diện tích các hạng mục công trình của dự án, so với hồ sơ quy hoạch được duyệt trước đó, để tránh ảnh hưởng đến tổ chức không gian kiến trúc, cảnh quan. Và Sở Xây dựng sẽ phải chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh về nội dung điều chỉnh này.

UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu chủ đầu tư dự án, phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Nội Vụ, UBND thị xã Điện Bàn, UBND phường Điện Ngọc triển khai mốc giới quy hoạch ra ngoài thực địa theo hệ VN 2000 để thực hiện công tác quản lý đất đai và xây dựng theo quy hoạch đã được duyệt.

Đồng thời, rà soát các văn bản pháp lý liên quan đến dự án để điều chỉnh phù hợp, công bố quy hoạch cho các tổ chức, cá nhân liên quan biết, theo dõi và thực hiện theo quy định.

Ngoài ra, triển khai thực hiện các hồ sơ, thủ tục và đầu tư xây dựng, trong đó lưu ý việc đấu nối hạ tầng từ khu du lịch đến đường ĐT.603B.

UBND tỉnh Quảng Nam cũng yêu cầu, Sở Nội vụ, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Giao thông vận tải, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh theo chức năng, nhiệm vụ theo dõi, hướng dẫn, kiểm tra, giám sát Công ty Cổ phần MBLand Tonkin trong quá trình thực hiện dự án.

Được biết, Công ty Cổ phần MBLand Tonkin được thành lập vào tháng 5/2015 với tên gọi Công ty TNHH MTV Dự án du lịch Quảng Nam, là thành viên 100% vốn của Tổng công ty đầu tư xây dựng và thương mại Việt Nam (Constrexim Holdings). Hai năm sau đó, Constrexim thoái hết vốn, doanh nghiệp đổi tên thành Công ty Cổ phần MBLand Tonkin.

Bất động sản Miền Trung

Đánh giá
Đội ngũ Admin

Với phương châm hoạt động chính là "Mỗi khách hàng, mỗi cộng sự là một bằng hữu và mỗi sản phẩm là một lời cam kết giá trị"