Quảng Nam là địa phương duy nhất may mắn sở hữu hai di sản văn hoá thế giới phố cổ Hội An và khu di tích Mỹ Sơn cùng khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm. Thế mạnh về biển, văn hóa, con người và ẩm thực đã khiến Quảng Nam trở thành một điểm đến hấp dẫn.

>>> Xem thêm

Đây là nhận định được nhiều ý kiến chia sẻ tại Hội nghị phát triển du lịch 2018 được tỉnh tổ chức tháng 4 vừa qua với sự tham gia của Chủ tịch Quảng Nam – ông Đinh Văn Thu và Phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu.

Quảng Nam tập trung đẩy mạnh hạ tầng, để phát triển du lịch bền vững
Hội An thu hút hàng triệu lượt khách du lịch về đây mỗi năm

Theo thống kê báo cáo của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh, năm 2017 tổng lượt khách tham quan lưu trú tại Quảng Nam ước đạt 5,35 triệu lượt khách, gấp 2,54 lần so với năm 2007 – 2017. Tốc độ tăng bình quân tổng lượt khách tham quan lưu trú giai đoạn 2007 – 2017 ước đạt 9,8%/năm (khách quốc tế tăng bình quân 10,7%/năm, khách nội địa tăng bình quân 8,92%/năm). Số ngày lưu trú bình quân của khách năm 2007 là 2,17 ngày/khách, đến năm 2017 là 2,5 ngày/khách.

Thu nhập xã hội từ du lịch năm 2017 ước đạt 9.200 tỷ đồng, tăng 5,7 lần so với năm 2007. Tốc độ tăng bình quân thu nhập xã hội từ du lịch giai đoạn 2007 – 2017 ước đạt là 19,34%/năm.

Riêng với Phố cổ Hội An, “Quy hoạch đầu tư tổng thể bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị di sản văn hóa thế giới Đô thị cổ Hội An gắn với phát triển thành phố Hội An và du lịch giai đoạn 2012-2025” đã được Chính phủ phê duyệt và triển khai thực hiện những năm qua. Đến năm 2018, địa bàn này cũng như các khu vực phụ cận cũng sẽ đón nhận hàng loạt dự án du lịch tầm cỡ, tạo sức bật cho thị trường, song cũng đòi hỏi những bước nhảy vọt về hạ tầng.

Với yêu cầu này, trong những năm trở lại đây, Quảng Nam đang từng bước đầu tư cơ sở hạ tầng, đường xá, cầu nối nhằm xây dựng hệ thống giao thông thuận lợi nối liền các điểm đến cho du khách.

Một trong những dự án đáng chú ý nhất hiện nay là công trình đường dẫn phía bắc cầu Cửa Đại, đầu mối quan trọng tạo sự lưu thông xuyên suốt cho tuyến đường từ Đà Nẵng nối với Quảng Nam, góp phần trực tiếp làm giảm áp lực giao thông đi qua phố cổ Hội An. Những hạng mục dọc song Cổ Cò từ Đà Nẵng về Hội An thu hút nhiều giới đầu tư. Đặc biệt một số dự án đối diện Thiên đường Cổ Cò thu hút hang ngàn khách hàng như dự án Finsion Complex City, dự án An Phú Riverside

Du an Finsion Complex City
Một góc đường thuộc dự án khu đô thị Finsion Complex City

Dự án Finsion Complex City và An Phú Riverside do chủ đầu tư Đại Việt đảm nhiệm thi công. Đây là chủ đầu tư uy tín và dày kinh kiệm. Với mức giá chỉ 630tr/nền, phù hợp với nhu cầu của người lao động gần đây, cũng như khả năng cơ hội đầu tư sinh lời cao.

Ngoài ra, một số dự án mới đã được UBND tỉnh Quảng Nam phê duyệt sắp công bố thị trường bất động sản cũng là một trong những điểm nhấn hạ tầng nhằm giải quyết nhu cầu định cư của người dân cũng như địa điểm lưu trú hấp dẫn cho du khách đến nơi đây.

Mai Anh (Phóng viên Bất động sản Miền Trung)

Đánh giá
Đội ngũ Admin

Với phương châm hoạt động chính là "Mỗi khách hàng, mỗi cộng sự là một bằng hữu và mỗi sản phẩm là một lời cam kết giá trị"