Ngày 7-11, tại buổi tiếp ông Yoichiro Kobayashi – Phó Chủ tịch điều hành kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Itochu (Nhật Bản) nhân dịp tham dự Tuần lễ Cấp cao Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) 2017, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ bày tỏ vui mừng khi được tiếp đón đoàn đến thăm và tìm hiểu đầu tư tại Đà Nẵng.

Tập đoàn Itochu (Nhật Bản) tìm hiểu đầu tư tại Đà Nẵng - Ảnh 1

Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ cho biết, trong những năm qua, Đà Nẵng đã đạt vị trí cao về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI), chỉ số sẵn sàng cho phát triển ứng dụng công nghệ thông tin – truyền thông và đứng đầu bảng xếp hạng cải cách hành chính (Par Index)… Hiện thành phố đang tập trung kêu gọi, thu hút đầu tư trong các lĩnh vực công nghiệp công nghệ cao, thương mại, du lịch, logistics. Nhật Bản đang là quốc gia xếp thứ 2 về tổng số dự án đầu tư và xếp thứ 3 về tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tại Đà Nẵng; và các dự án đầu tư của Nhật Bản tập trung hầu hết vào lĩnh vực sản xuất chế biến, chế tạo, xây dựng và công nghệ thông tin. Cùng với khẳng định Nhật Bản là đối tác thương mại quan trọng hàng đầu tại Đà Nẵng, Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ bày tỏ mong muốn Tập đoàn Itochu sẽ triển khai mở rộng các dự án kinh doanh, đầu tư một số dự án mới và hợp tác mạnh mẽ hơn nữa với các doanh nghiệp thành phố trong thời gian tới.

Ông Yoichiro Kobayashi bày tỏ ấn tượng về sự phát triển của thành phố Đà Nẵng, đồng thời chia sẻ với người dân thành phố cùng các tỉnh miền Trung phải hứng chịu cơn bão vừa qua. Đánh giá cao nguồn nhân lực Việt Nam, đặc biệt là số lượng du học sinh đang du học tại Nhật Bản, với cương vị Tổng Giám đốc Tập đoàn Itochu đồng thời cũng là Chủ tịch Ủy ban Hợp tác kinh tế Mekong – Nhật Bản, ông Yoichiro Kobayashi bày tỏ hy vọng quan hệ hợp tác với Việt Nam nói chung, thành phố Đà Nẵng nói riêng sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trên tất cả các phương diện.

Được biết, Itochu là tập đoàn kinh tế hàng đầu tại Nhật Bản, hoạt động kinh doanh trên nhiều lĩnh vực, trong đó có dệt may, y tế, công nghệ thông tin, thực phẩm… Itochu đã ký kết hợp tác với Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex) nhằm phát triển chuỗi cung ứng ngành dệt may, từ xơ, sợi, vải đến may, phân phối bán lẻ trên toàn thế giới.

Theo danang.gov.vn

Đánh giá
Đội ngũ Admin

Với phương châm hoạt động chính là "Mỗi khách hàng, mỗi cộng sự là một bằng hữu và mỗi sản phẩm là một lời cam kết giá trị"