HOT: Quyết định xây cầu Bùi Tá Hán là giả mạo???

Một quyết định về việc xây dựng cầu Bùi Tá Hán sang khu đô thị Hòa Xuân có chữ ký của ông Huỳnh Đức Thơ được tung lên mạng xã hội với động cơ được cho là để thổi giá đất ở khu đô thị Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng).

Xem thêm>>>

Theo Sở TT-TT Đà Nẵng, trên các trang mạng xã hội đang đăng tải văn bản giả mạo, có số văn bản ghi trên công văn giả này là 738/2018/UBND-XDCB, ngày 31/10/2018 cho là Chủ tịch UBND thành phố ký với tiêu đề V/v phê duyệt hình thức đầu tư xây dựng đối với công trình cầu nối từ đường Bùi Tá Hán qua Khu đô thị sinh thái Hòa Xuân.

Văn bản giả này có nội dung: Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Sở Giao thông vận tải tổ chức lập báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư xây dựng cầu nối từ đường Bùi Tá Hán sang khu đô thị sinh thái Hòa Xuân. Phê duyệt hình thức đầu tư xây dựng từ nguồn ngân sách TP và các nguồn vốn hợp pháp khác. Giao Sở Kế hoạch – đầu tư, Tài chính, Xây dựng, Giao thông vận tải căn cứ chức năng, nhiệm vụ, phối hợp, chỉ đạo tiến hành việc xây dựng cầu nêu trên đảm bảo theo đúng quy trình, quy định của pháp luật hiện hành. Nơi gửi của văn bản giả này gồm Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính, Sở Xây dựng, Sở Giao thông vận tải, UBND quận Cẩm Lệ, UBND quận Ngũ Hành Sơn.

HOT Quyết định xây cầu Bùi Tá Hán là giả mạo - Ảnh 1

Văn bản giả mạo chữ ký của ông Huỳnh Đức Thơ được tung lên mạng

Theo Sở TT-TT Đà Nẵng, Phòng Quản lý đô thị, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng khẳng định đây chỉ là văn bản giả mạo, không phải văn bản thật.

Khu vực Hòa Xuân từng là tâm điểm của cơn sốt đất ở Đà Nẵng, tuy nhiên thời gian qua tại đây đang rơi vào cảnh nguội lạnh. Việc giả mạo văn bản lãnh đạo Đà Nẵng được cho là chiêu thổi giá đất lên cao.

“Mục đích của việc tung tin và đăng tải văn bản này của người đăng với ý đồ tạo cơn sốt đất trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn và Cẩm Lệ. Hiện nay các cơ quan chức năng đang vào cuộc”, Sở TT-TT Đà Nẵng cho biết.

Theo Vietnamnet

Chia sẻ :

Để lại bình luận bạn nhé !

Địa chỉ email của bạn sẽ không công khai.