Đầu tư bất động sản như thế nào để hạn chế rủi ro, đảm bảo lãi cao khi mua nhà đất là những mục tiêu hàng đầu của giới buôn địa ốc. Mặc dù trên thực tế không có suất đầu tư nào an toàn 100% nhưng vẫn có bí quyết để tối ưu hóa lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro xuống mức tối thiểu. Sau đây, Bất động sản Miền Trung xin chỉ ra 4 cách tậu nhà đất cho hiệu quả dòng vốn cao nhất.

Tin liên quan:

Đầu tư sản phẩm từ giai đoạn 1

Đầu tư bất động sản như thế nào để lãi cao - Ảnh 1

Đầu tư bất động sản sở hữu vị trí đắc địa, lại được mở bán từ giai đoạn 1 là bài toán an toàn, hiệu quả vì không lo rủi ro đọng vốn mà còn có được nguồn thu ổn định. Khi đó, khách hàng có thể chọn lựa được sản phẩm đẹp nhất dự án, giá giai đoạn 1 lúc nào cũng thấp hơn những giai đoạn tiếp theo. Khi chủ đầu tư bung ra dòng sản phẩm sau, nhà đầu tư có thể bán và sinh lãi suất ngay sau đó.

Chọn các tài sản lãi trước khi mua

Đầu tư bất động sản như thế nào để lãi cao - Ảnh 2

Đây là điều nghe có vẻ khó tin nhưng vẫn tồn tại trong thực tế. Nhà đầu tư hãy chịu khó săn lùng, khảo sát và so sánh giá tối ưu (giá cạnh tranh) trước khi quyết định chọn mua. Kết quả của những chuyến săn lùng này có thể giúp nhà đầu tư mua bất động sản giá rẻ hơn thị trường tối thiểu 5-10%. Nếu có nghệ thuật đàm phán tốt, giá cả có thể sẽ mềm hơn nữa. Các tình huống khả thi có thể tiếp cận gồm: nhà đất cần bán gấp, tài sản được mua lúc giá còn thấp dễ thương lượng lúc bán ra, bất động sản chưa từng được giao dịch căn cứ theo lịch sử cập nhật, tài sản thuộc diện chia thừa kế…

Tạo lập giá trị cộng thêm cho tài sản

Đầu tư bất động sản như thế nào để lãi cao - Ảnh 3

Ngoài giá trị được quyết định bởi vị trí của bất động sản, làm đẹp cho căn nhà, thửa đất thêm bắt mắt cũng là cách tạo ra giá trị cộng thêm cho tài sản. Cách thực hiện gồm: đất được rào cắm, có ranh giới rõ ràng, nhà sạch sẽ, tiện dụng. Nhà đầu tư có thể sửa chữa, chỉnh trang lại mặt tiền, làm xanh khu vực quanh khuôn viên đất, nhất là khoảng trống trước mặt nhà trồng cây xanh, làm lại đường, hệ thống cống… cho khách hàng cảm thấy hài lòng. Những giá trị cộng thêm này không nhiều thì ít sẽ mang lại lợi nhuận khi giao dịch.

Mua đất nông nghiệp rồi lên thổ cư

Đầu tư bất động sản như thế nào để lãi cao - Ảnh 4

Mua đất nông nghiệp qui hoạch thổ cư gần các dự án bất động sản rồi lên thổ cư, giá thành sẽ thấp hơn thị trường 30-40%. Mua loại bất động sản này hơi mất thời gian một chút, phải chờ trung bình khoảng 3-6 tháng để hoàn chỉnh pháp lý. Tuy nhiên sự chờ đợi thường được trả công xứng đáng bằng sự gia tăng giá trị tài sản sau đó.

Mỹ Kỳ (Tổng hợp)

Đánh giá
Đội ngũ Admin

Với phương châm hoạt động chính là "Mỗi khách hàng, mỗi cộng sự là một bằng hữu và mỗi sản phẩm là một lời cam kết giá trị"