Bộ phim Việt ‘Gạo nếp, gạo tẻ’ chứng kiến sự lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, thế nhưng không chỉ là bộ phim cho gia đình, với dân BĐS nhạy bén cũng có những bài học riêng cho mình.

>> Xem thêm

Lên voi – xuống chó, đời người ai rồi cũng sẽ có

Trải nghiệm thành – bại luôn là trải nghiệm để lại nhiều dấu vết nhất  trong cuộc đời mỗi người. Khó quên, ám ảnh hay thậm chí là biến đổi tư duy của một con người là cách mà hành trình trải nghiệm thành công – thất bại mang lại. Ai xem phim ‘Gạo nếp, gạo tẻ’ cũng biết rằng nhân vật Kiệt từng có một sự nghiệp đáng ngưỡng mộ nhưng trong chốc lát, anh lại trở thành một lao động phổ thông với địa vị gần như quay về mốc số 0.

Người ta hay nói bất động sản là lĩnh vực lên voi – xuống chó, hàm ý thể hiện sự thiếu tôn trọng, không ghi nhận những nỗ lực của người trong ngành này. Thế nhưng thực tế cũng cho thấy không chỉ bất động sản mà ở bất kì công việc nào, nếu cứ nhởn nhơ với sự nghiệp thì chẳng mấy chốc ai cũng có thể từ đế vương thành lính gác.

Công bằng, đừng đòi hỏi từ khóa này ở bất kì đâu

Ngành bất động sản có chung một công thức để thử thách người mới: Cứ bán được sản phẩm đi rồi nói chuyện? Để giải mã được công thức chỉ có một cách phá vỡ tư duy bản thân, nhập cuộc một cách nhanh chóng, nhận định nhạy bén và không quên hai chữ kiên trì.

Trong hành trình ấy, có những trớ trêu tạo nên bức xúc như câu chuyện anh A giành khách của chị B, chị B dùng chiêu khiến anh C mất khách… vô vàn những cạnh tranh thiếu lành mạnh, lúc này người làm nhà đất hỏi nhau công bằng ở đâu? Công bằng nếu có, chỉ thuộc về người chiến thắng.

Trong phim, người mẹ dành hết sự quan tâm cho cô con gái giữa, trong khi cô con gái đầu chịu cảnh ghẻ lạnh như con rơi. Bài học cần rút ra là gì?

Giữa cơn lốc của thị trường không nỗ lực thì đừng mong hái quả

Cám dỗ hay không, lòng người quyết định tất cả

Cách người chồng tên Công trong phim ‘Gạo nếp, gạo tẻ’ phản bội vợ phản ánh hiện thực tồn tại trong ngành bất động sản: Nhân viên sẵn sàng quay lưng với công ty để lựa chọn nơi mang lại lợi ích tốt hơn. Nhiều doanh nghiệp trẻ trong thời điểm khan hiếm sản phẩm phải đối mặt thêm với cơn khủng hoảng nhân sự khi họ lần lượt ra đi để đầu quân vào công ty khác.

Nhân viên bất động sản thường bảo nhau ngành này ‘bạc ‘ nhưng trong trường hợp ngược lại, không ít người sẵn sàng rời bỏ công ty để tìm lợi ích mới. Gánh nặng cơm áo gạo tiền hay cám dỗ đều không thể vượt qua lòng người, khi tâm bất định thì không ai có thể níu giữ.

Người trong cuộc thấy bạn nghèo nàn, người ngoài cuộc mong bước vào tấm chăn ấm

Với người trong nghề, thu nhập tốt không phải là mức chinh phục, thu nhập tốt nhất mới là điều họ khao khát. Tham vọng về một tương lai ổn định với tài chính khấm khá là điều mà tất cả xem là mục tiêu. Trong phim, nhân vật chính tên Hương vật vã với sự lạnh nhạt của người mẹ, cô đơn độc trong chính cuộc sống gia đình của mình.

Thế nhưng, đổi lại nhân vật nhận được tình cảm trọn vẹn từ khán giả, nhận được nguyện cầu cho cái kết viên mãn từ tất cả người xem. Cũng như một nhân viên bất động sản vậy, khi bạn chốt một giao dịch thành công, có những người trong nghề xấu tính khó chịu nhưng với người ngoài cuộc, mức hoa hồng được bạn chia sẻ khiến họ phải ao ước.

Bộ phim kết thúc, người ta sẽ chóng quên và chờ đợi một bộ phim khác cũng như bạn vậy, khi bạn bán được một sản phẩm, bạn sẽ được tất cả vỗ tay chúc mừng và nếu muốn tiếng vỗ tay ấy tiếp tục, bạn phải là chủ nhân của một giao dịch thành công khác.

Bất động sản miền Trung

Đánh giá
Đội ngũ Admin

Với phương châm hoạt động chính là "Mỗi khách hàng, mỗi cộng sự là một bằng hữu và mỗi sản phẩm là một lời cam kết giá trị"